Tin tức

Dạng điếu và màu xì gà

Written by Hưng

Dạng điếu và màu xì gà

Chào các bạn, hôm nay cigarthainguyen.vn xin chia sẻ các bạn một cách cơ bản nhất về ngoại hình của xì gà. Những dạng điếu cơ bản và màu lá cơ bản (Colours of wrapper cigar).

Handmade cigar

Như chúng ta đã biết, xì gà được lên men tự nhiên (xì gà cuba) với các loại gia vị truyền thống mà người Cuba muốn một điếu xì gà của mình như thế. Thời gian lên men cộng với gia vị sẽ quyết định hương vị của điếu xì gà mà bạn thưởng thức. Đó cũng là lí do mà bạn thấy rất nhiều loại xì gà khác nhau với đủ các màu sắc, hương vị và dạng cuốn đặc trưng của từng nhà sản xuất. Đó cũng là đặc trưng của một sản phẩm mang tính truyền thống, thủ công và rất công phu của người dân Cuba nói riêng và các nhà sản xuất xì gà thế giới nói chung.

  1. Dạng điếu xì gà

kind of cigar

Xì gà có 6 dạng điếu cơ bản và được duy trì lâu dài trên đa phần xì gà (như hình trên), nhưng những điếu mà chúng ta thường bắt găp nhiều nhất là dạng Corona và Torpedo. Đó là những dòng phổ biến mà các nhà sản xuất xì gà hay áp dụng, nó cũng rất truyền thống.

  1. Màu lá wrapper

Cigar_Wrapper_Color_Chart

Về wrapper thì có tới 7 màu (như hình trên). Màu wrapper được biểu thị nhờ nhiều các yếu tố khác nhau dẫn đến màu lá như thế. Các yếu tố ảnh hưởng đến màu của wrapper như: nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết, mùa vụ và kĩ thuật chăm sóc của người dân. Các bạn nhớ rằng là wrapper hoàn toàn được trồng trong nhà, cho nên kĩ thuật chăm sóc ảnh hưởng nhiều đến những chiếc lá Wrapper này.

Ngoài ra, lá wrapper được lên men khá cẩn thận, sự biểu thị về màu sắc của lá ngoài cũng một phần cho các bạn thấy rõ rệt sức mạnh của một điếu thuốc mà bạn đang thưởng thức trên tay.

Các dòng truyền thống của Cohiba đa phần được sản xuất với màu Colorado Claro.

  1. Kích thước điếu

Kích thước điếu xì gà được sản xuất dựa trên yếu tố thời gian thưởng thức, sức mạnh và sắp xếp hương vị. Cho nên bạn có thể thấy một điếu xì gà rất to, rất dài hay ngược lại là một điếu rất nhỏ, ngắn,… hay những điếu rất nhỏ và dài dạng điếu Panatela mà điển hình Cohiba có dòng Lacero,…

Dưới đây là bảng tổng hợp đầy đủ nhất và mang tính cập nhật với đầy đủ các kích thước điếu khác nhau, các bạn có thể tải về zoom lên và xem chi tiết hơn.

 

 

 

Hy vọng sau bài này, cộng với sự tham khảo của các bạn các bạn sẽ có những kiến thức cơ bản nhất để không bị bỡ ngỡ khi cầm bất cứ điếu xì gà nào trên tay.