Kiến thức

Nhận biết Genios Maduro 5 giả

Written by nghi

Chào cả nhà, hôm nay Xì Gà Thái Nguyên chia sẻ một chút kiến thức về xì gà giả, nhân tiện câu chuyện của tối hôm nay như sau:

Buổi chiều đang ngồi tiếp chuyện với nhà báo Hoài bên VOV sang chơi, chuẩn bị cho chuyến đi Mũi Né thì có nhận được tin nhắn của một bạn là “Mình có Hộp Cohiba Maduro 5 Genios 25 điếu nguyên tem, bạn có nhập lại ko bạn” từ số điện thoại 0987228xxx. Mình đọc lướt qua và để lại, vì đã gặp chuyện này nhiều rồi.

maduro 5

Mải mê câu chuyện với nhà báo chuẩn bị cho chuyến đi tới Mũi Né thành ra quên. Khi nhà báo về thì bạn ấy lại gọi là là tối em cầm qua chỗ anh, anh xem giúp em. Và mình đồng ý, tại cậu ấy nói là của Sếp được biếu nhưng không dùng nên cho.

Thực ra hôm trước mình có viết một bài trên PhốNhàBinh.com là “Phát hiện viên sỏi trong điếu xì gà Cohiba” các bạn có thể đọc tại đây và phân tích cụ thể về một điếu xì gà giả khi bị mổ ra.

Tối nay, đúng giờ bạn ấy mang qua, chắc là hí hửng lắm vì được món hời, nhưng vừa đưa cho mình cầm một cái mình giật mình và thốt lên “Ơ! Sao nhẹ thế”.

Cầm vào chỗ có ánh sáng và mở ra, thật ngại khi phải nói thẳng rằng xì gà giả rồi anh ơi, nếu không bận anh lên nhà tôi chỉ cho anh chi tiết và so sánh với của tôi.

– Anh ấy bảo: “Thế anh có mua không?”
– Tôi cười: “xì gà giả thì mua làm gì, mà thật cũng không mua”

Rồi tôi cầm và chỉ cho anh ấy:

– Thứ nhất: Hộp xì gà quá nhẹ, qui cách hộp chưa đúng với tiêu chuẩn của Habanos S.A
– Thứ hai: Anh bảo là còn nguyên tem nhưng hóa ra là còn nguyên tem chưa dán để bên trong hộp, mà Cohiba luôn dán tem trước khi xuất xưởng
– Thứ ba: Tôi chỉ cho anh xem tem nhé, loại tem này bóng hơn bình thường, tem là giấy thường, không phải giấy tem (dễ vỡ và rách)
– Thứ tư: Mã số dập ở đây rất nhòe nhoẹt, không rõ nét số má, cái này đến trẻ con nó cũng biết là hàng giả rồi.
– Thứ năm: Cầm điếu xì gà vừa khô vừa nhẹ, cảm giác day nhẹ là nó vỡ ra ngay và bên trong tôi có cảm giác như nó không phải là lá cuốn mà là đống lá vụn thì đúng hơn.

xi ga maduro 5 gia

Kiểu hộp giấy của anh ấy mang đến là bên phải màn hình là hàng giả

Maduro 5 genios gia

Vỏ hộp của anh ấy rất nhẹ, không chắc chắn và rõ nét

Nói tóm lại là xì gà giả, anh thông cảm nhé, chắc Sếp anh không biết rồi, tốt nhất là anh giữ chơi thôi, đừng bán cho ai mà tội chết. Sau khi viết bài này, tôi nhắn tin cho anh ấy biết để đọc bài viết này. Mong quí khách hàng cũng thận trọng trong việc mua xì gà được đưa về bằng những con đường lạ.